Hàng không mở lại đường bay quốc tế

  • Vietnam Airlines sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế từ ngày 1/4 - 30/6 tới. Khách sạn Sân bay Hà Nội VATC SleepPod tổng hợp một số thông tin quan trọng gửi tới quý khách.

     Vietnam Airlines mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm: Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP Hồ Chí Minh - Sydney (Australia).

     Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần; các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4/2021. Tháng 5, 6/2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy.

     Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần. Các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ Nhật.

     

 Vietnam Airlines cho biết, hiện theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Kiểm tra giấy tờ của hành khách trên chuyến bay thương mại quốc tế

 Hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

T heo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam đối với việc chở khách từ nước ngoài về, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Hiện Vietnam Airlines đang mở bán vé đi Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia tại các phòng vé, đại lý và website.

 Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ, đưa khách vào Việt Nam theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 là khôi phục các chuyến bay trọn gói (combo); Giai đoạn 2 sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam có cách ly sau khi nhập cảnh; Giai đoạn 3 triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế "hộ chiếu vaccine".

 Việc mở lại đường bay quốc tế một cách an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế nước nhà.

Nhà nghỉ giá rẻ gần Sân bay Nội Bài luôn vui đồng hành cùng quý khách trong mọi chuyến bay