6 Mẹo hay giúp hành khách qua cửa an ninh tại sân bay dễ dàng hơn

6 Mẹo hay giúp hành khách qua cửa an ninh tại sân bay dễ dàng hơn

Chắc hẳn bạn từng phải thở dài vài lần và lúng túng vì các nhân viên hải quan liên tục yêu cầu kiểm tra túi hay phải đi lại nhiều lần dưới máy scan tại cửa kiểm soát. Điều này không chỉ làm bạn tốn thời gian và phiền toái cho bản thân mà còn khiến những người phía sau khó chịu.

Bởi vậy Khách sạn Nội Bài VATC SleepPod muốn gửi tới bạn một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác nhanh chóng hơn trong việc làm thủ tục tại cửa an ninh ở sân bay.

 

 

1.Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và vé máy bay: 

Hành khách nên cầm sẵn hộ chiếu và vé máy bay trên tay trong lúc xếp hàng chờ đến lượt. Thao tác này có thể giúp bạn hạn chế việc đánh rơi giấy tờ tuỳ thân và không bị lúng túng khi làm thủ tục.

 

 

 

2.Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng: 

Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi đi qua khu vực máy quét ở cửa kiểm tra an ninh. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho cả mình lẫn những người đang xếp hàng phía sau. Vì thế, bạn nên mặc trang phục gọn gàng và thoải mái để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh gọn nhất. 

 

 

3.Phân loại các thiết bị điện tử: 

Thực tế, không phải tất cả các thiết bị điện tử đều phải quét riêng tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng rồi cho vào máy quét. Hành khách cũng không cần phải tháo những món đồ trang sức nhỏ khi đi qua máy kiểm tra an ninh. .

 

 

4.Xếp đúng hàng và tập trung quan sát: 

Bạn nên lựa chọn những hàng ngay ngắn và trật tự để đứng vào vì có thể việc kiểm tra an ninh ở đây khá suôn sẻ. Ngoài ra, hãy chọn cửa soi hành lý có ít hơn 2 nhân viên an ninh bởi rất có thể một trong số đó là những người mới, đang được đào tạo, điều này có thể khiến việc kiểm tra mất thời gian hơn bình thường.

 

5.Sử dụng quyền ưu tiên: 

Một số hãng hàng không sẽ ưu tiên cho bạn được làm thủ tục nhanh chóng tại các cửa an ninh nếu bạn là khách hàng thân thiết của họ. Hãy tận dụng đặc quyền này để tiết kiệm thời gian hơn trong lúc kiểm tra an ninh.

 

 

6.Đừng đùa về bom hay chất nổ: 

Những lời nói đùa có liên quan đến bom, súng hay những vật gây cháy nổ sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Khi đó, nhân viên an ninh sẽ tiến hành xác minh xem lời nói của bạn có phải là sự thật hay không. Điều này có thể khiến bạn mất thêm nhiều thời gian ở khu vực kiểm tra an ninh.

Trên đây là những tips nhỏ giúp qua cửa an ninh sân bay một cách nhanh chóng mà Phòng nghỉ trong Sân bay Nội Bài muốn chia sẻ tới bạn. Chúc các bạn không bị trễ nải chuyến công tác hay chuyến du lịch của mình.