TỔNG HỢP CÁC BƯỚC CHECK-IN TẠI SÂN BAY TỪ A-Z

Làm thủ tục tại sân bay - bước check in quan trọng để có thể lên máy bay một cách thuận lợi nhất. Bạn đã biết các bước làm thủ tục bao gồm những gì chưa?

Vậy “Check in” sân bay là gì?


"Check in sân bay" là thủ tục đầu tiên và rất quan trọng trong mọi chuyến bay kể cả bay nội địa và quốc tế. Đây là bước thủ tục đầu tiên mà quý hành khách cần phải hoàn thành khi đến sân bay. Quy trình check in tại sân bay của các hãng hàng không có thể được tóm tắt như sau:
• Kiểm tra các thông tin cá nhân đặt vé: Họ và Tên hành khách, giờ lên máy bay, chỗ ngồi trên máy bay,..
• Cân hành lý xách tay, cân hành lý ký gửi.
• Cấp thẻ lên máy bay
• Lưu ý: Nếu bạn không có hành lý ký gửi, bạn có thể thực hiển thủ tục check-in trực tuyến. Nếu bạn có mua thêm hành lý ký gửi, khi làm thủ tục check in hoàn tất, bạn cần đợi cho hành lý qua khỏi cổng quét để đảm bảo an toàn cho hành lý của mình.

Check in sân bay trước bao lâu?
* Chuyến bay nội địa:
- Thời gian mở quầy: 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.
- Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến.
>>> Do đó VATC Sleep Pod khuyên hành khách nên có mặt tại sân bay tối thiểu 90 phút trước giờ khởi hành đối với ngày thường và 120 phút đối với các ngày lễ, Tết.
* Chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam
- Thời gian mở quầy: 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.
- Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

>>> Click để xem ngay: 22 diem tham quan sieu hot khong the bo qua tai Ha Noi


Bước 1: Ra quầy làm thủ tục ở sân bay


 Lưu ý một chút là bạn đặt vé máy bay của hãng nào thì hãy ra khu vực quầy của hãng đó để làm thủ tục nhé. Tới quầy, nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay/ mã code và chứng minh thư của bạn. Trong trường hợp bị mất chứng minh thư, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bằng lái xe, hộ chiếu, giấy xác nhận nhân thân. Nếu có hành lý ký gửi, hãy đặt lên cân dạng băng truyền bên cạnh quầy để cân và ký gửi luôn nhé.


                                                 Khu vực check in vé máy bay tại sân bay

Bước 2: Nhận thẻ lên máy bay
 Sau khi hoàn thành xong bước 1, hãy nán lại đôi chút để nhận lại vé máy bay (thẻ lên tàu bay), các giấy tờ liên quan và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi (nếu có).

Bước 3: Ra cổng an ninh của sân bay


 Sau khi nhận thẻ lên máy bay, hãy để ý số cổng (gate), thời gian phòng chờ mở cửa (time) để ra đúng cổng an ninh của bạn. Tới đây, hãy tháo hết thắt lưng, giày, dép, túi xách để vào khay và bước qua máy quét nhé.


                                              Cổng an ninh trước khi vào phòng chờ sân bay


Bước 4: Di chuyển từ phòng chờ lên máy bay


 Tùy vào khoảng cách từ phòng chờ ra đến phía máy bay có xa không, bạn có thể sẽ phải đi bộ hoặc được di chuyển bằng một xe chuyên chở của sân bay.


Bước 5: Lên máy bay
 Sau khi lên phi cơ, hãy nhìn số ghế (seat) được ghi trên vé máy bay để di chuyển và tìm đúng vị trí ngồi của bạn. Thông thường, ghế sẽ được ghi theo hàng chữ và cột số để bạn dễ tìm kiếm nhất. Đừng quên, cất vali, balo hoặc đồ đạc trên khoang hành lý phía trên đầu sau đó đóng cửa khoang lại cẩn thận nha. Giờ thì thắt dây an toàn, tắt điện thoại và chờ máy bay cất cánh thôi.

Dịch vụ hộp ngủ VATC Sleep Pod xin chúc hành khách có những chuyến bay an toàn và thuận lợi!