SỰ THẬT CẦN BIẾT VỀ VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19

  Sự xuất hiện của vắc-xin được xem là một thành tựu y học vĩ đại của loài người vì kể từ khi vắc-xin ra đời nhân loại đã có được một loại vũ khí hữu hiệu, mạnh mẽ nhất để chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Chính vì lợi ích của vắc-xin mang lại cho con người là vô cùng to lớn nên ngày nay hoạt động tiêm chủng được phổ cập và khuyến nghị ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 Các nghiên cứu cho thấy vắc-xin COVID-19 có hiệu quả trong việc tránh cho quý vị mắc COVID-19. Tiêm vắc-xin COVID-19 cũng giúp tránh cho bệnh tình của quý vị trở nặng ngay cả khi quý vị mắc COVID-19.

 Những người đã tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 vẫn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn, như đeo khẩu trang ở không gian công cộng trong nhà, tránh các buổi tụ tập đông người trong nhà và rửa tay thường xuyên

 Sau khi tiêm chủng COVID-19, quý vị có thể có một số tác dụng phụ. Đây là những dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể quý vị đang xây dựng hàng rào bảo vệ. Tác dụng phụ từ việc tiêm chủng COVID-19, như mệt mỏi, đau đầu, hoặc ớn lạnh, có thể ảnh hưởng tới khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày của quý vị nhưng chúng sẽ biến mất trong vài ngày.

 Miễn dịch cộng đồng giúp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh giữa người với người. Thậm chí nó còn bảo vệ những đối tượng không thể tiêm chủng, như trẻ sơ sinh hoặc người bị dị ứng với vắc-xin. Tỷ lệ phần trăm số người cần có sự bảo vệ để đạt được miễn dịch cộng đồng tùy thuộc vào căn bệnh.

Và hãy cùng lan tỏa những thông tin khoa học, đáng tin cậy!

Nguồn: World Heath Organization