HOÀN THIỆN TỜ KHAI Y TẾ TRƯỚC KHI ĐI BAY

 

Trước khi qua soi chiếu an ninh, khách phải hoàn thiện tờ khai y tế. Đó là nội dung Chỉ thị được Cục HKVN triển khai đến các cảng hàng không, sân bay và các đơn vị trong ngành hàng không.

Theo đó, Cục HKVN quán triệt bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không khi phát hiện hành khách chưa khai báo y tế thì cần liên hệ với đại diện các hãng hàng không để các hãng hàng không hướng dẫn hành khách hoàn thành khai báo y tế theo quy định, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế điện tử qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không”.

 

 

 

 

 

 

Theo ghi nhận tại Cảng HKQT Nội Bài, trước quy định mới này, nhiều hành khách đã nhanh chóng tuân thủ, chủ động khai sẵn tờ khai y tế điện tử hoặc bản khai bằng giấy trước khi đến nhà ga, nhờ vậy mọi thủ tục hàng không vẫn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Bên cạnh đó, còn một số hành khách không thành thạo với việc khai báo online, chưa hoàn thiện việc khai báo y tế, sau khi làm thủ tục check-in và xếp hàng qua cửa soi chiếu an ninh lại bị từ chối, phải vòng ra ngoài để khai báo y tế, sau đó xếp hàng lại dẫn đến có khách chậm ra cửa tàu bay.

Để tránh ùn tắc khi xếp hàng qua cửa soi chiếu an ninh, để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục hàng không, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo:

👍Tất cả hành khách phải thực hiện Khai báo Y tế trước khi vào các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu theo hướng dẫn của Hãng hàng không. Việc khai báo y tế trước chuyến bay có thể thực hiện trước 24h so với giờ khởi hành chuyến bay.

  • Khai báo online: tại website: https://tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration) mục Khai y tế nội địa
  • Khai báo giấy (đối với những hành khách không dùng điện thoại thông minh): Thực hiện khai báo y tế bằng giấy được đặt tại quầy thủ tục của các hãng hàng không và khu vực phía trước lối vào điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.

👍 Xuất trình Khai báo y tế cho nhân viên an ninh soi chiếu kiểm tra.

 

 

 

👍 Những khách đi theo đoàn đông, cần liên hệ ngay với nhân viên Phục vụ mặt đất của hãng hàng không để được hỗ trợ hoàn thiện thủ tục khai báo y tế ngay tại khu vực quầy thủ tục.

Đại diện các hãng hàng không tiến hành đo thân nhiệt hành khách trước khi lên tàu với toàn bộ chuyến bay nội địa, tất cả hành khách đều phải tự trang bị khẩu trang cá nhân và tuân thủ sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình bay, nếu quên, thiếu khẩu trang, quý khách có thể liên hệ với nhân viên quầy Thông tin của Cảng HKQT Nội Bài để được hỗ trợ 01 chiếc khẩu trang y tế miễn phí tại cây ATM khẩu trang do Cảng phối hợp với đối tác cung cấp.

Tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế là mỗi cá nhân đã góp một phần công sức chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19!

Nguồn: Theo NIA- Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.