Chúc mừng sinh nhật lần thứ 134 của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

NHÂN DỊP KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH NHẬT CỦA BÁC HỒ: ÔN LẠI LẦN KỈ NIỆM ĐẦU TIÊN VÀ LẦN KỈ NIỆM CUỐI CÙNG SINH NHẬT BÁC LÚC SINH THỜI

 

 

Nhớ lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ là vào ngày 19/5/1946. Khi đó, đất nước ta còn khó khăn, gian khổ. Hơn ai hết Bác hiểu sự khó khăn trên con đường giải phóng dân tộc của dân tộc ta.

Chính vì lẽ đó, mỗi dịp sinh nhật, Bác đều dặn dò các cơ quan, địa phương trong cả nước là không được tổ chức linh đình, tránh lãng phí. Bởi tất cả sức người sức của đều phải ưu tiên dành cho cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do của dân tộc.

 

Năm 1969, cũng là năm cuối cùng kỉ niệm sinh nhật lúc Bác Hồ còn sinh thời, sức khỏe của Bác có phần yếu nhiều. Dịp kỷ niệm sinh nhật năm ấy, Bác không đi “công tác xa” như những năm trước đó.

Buổi sáng sớm ngày 19/5/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dậy sớm như thường lệ và cố gắng tập những động tác thể dục đơn giản. Sau đó, Bác tiếp các cháu thiếu nhi là con các đồng chí phục vụ đến chúc thọ Người, rồi ngồi vào bàn làm việc và tiếp khách đến như bình thường.

Sinh nhật Bác Hồ năm 1969 diễn ra bình thường như những ngày làm việc của Bác và tất cả mọi người đều không ai nghĩ rằng đó là dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ lần cuối cùng.

 

 

 

Nguồn: Ban Quản lý Lăng Bác