CUNG VĂN HÓA HỮU NGHỊ VIỆT - XÔ

Năm tại 91 phố Trần Hưng Đạo, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô là một công trình kiến trúc, văn hóa dành cho các buổi biểu diễn nghệ thuật, các hội nghị khoa học, triển lãm và sự kiện chính trị. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội, nơi gắn với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa mang tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế.

Mặt trước của cung Văn hóa Hữu Nghị Việt xô - nguồn coppy

Được khởi công vào ngày 7/11/1978 và hoàn thành ngày 1/9/1985, công trình này là quà tặng của Hội đồng Trung ương các công đoàn Liên xô (cũ) dành cho giai cấp nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Bản thiết kế công trình do kiến trúc sư Liên Xô G. G. Isakovich thực hiện.

Rộng 3,2 ha, khu vực này vốn là nền nhà đấu xảo thời Pháp, bị phá hủy trong giai đoạn Nhật chiếm đóng Đông Dương. Khi hoàn thành,tổng thể công trình gồm tòa nhà chính cao 4 tầng, dài 96m, rộng 60m. Chiều cao tòa nhà từ mặt đường đến đỉnh cao nhất là 33m. Ngoài ra, có một một tòa nhà 3 tầng song song với tòa nhà chính, hai phía được nối liền bởi nhà mái bằng có sân thượng.

 

Điểm nhấn quan trọng của công trình là hội trường lớn có 1111 chỗ ngồi, trang bị hệ thống kỹ thuật hiện đại để phục vụ các loại hình nghệ thuật biểu diễn: balê, ca nhạc, kịch, hội thảo, hội nghị… Ngoài ra, Cung văn hóa có nhiều phòng hoạt động lớn nhỏ khác nhau phù hợp với các dạng hoạt động và quy mô hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật, tổ chức hội nghị, hội thảo, triển lãm, có các phòng sinh hoạt Câu lạc bộ và các phòng học năng khiếu… Các hoạt động có thể diễn ra đồng thời mà không ảnh hưởng đến nhau.

Mục đích của cung văn hóa là trở thành một trung tâm hoạt động văn hóa lớn của công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, với quy mô lớn và vị trí nằm giữa khu phố Pháp, công trình này đã trở thành nơi diễn ra hầu hết các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, chính trị của Hà Nội và cả nước trong nhiều năm qua.

Một số sự kiện lớn từng tổ chức tại đây gồm có các hoạt động bên lề Hội nghị APEC lần thứ 14 – Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2006; đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội… Gần nhất, năm 2018, Cung văn hóa còn là nơi tổ chức trung tâm Báo chí cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Theo đánh giá của giới kiến trúc, công trình này mang đậm những đặc điểm của kiến trúc Liên Xô giai đoạn trước. Do vậy, với gần 4 thập kỷ tồn tại, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô không chỉ là một địa điểm tổ chức sự kiện đơn thuần mà đã thật sự trở thành một công trình gắn với lịch sử Hà Nội hiện đại.

Nguồn -st-

🌧🌧 BẠN E NGẠI KHI PHẢI RA NGOÀI TÌM NHÀ NGHỈ HAY KHÁCH SẠN KHI CHUYẾN BAY BỊ DELAY HAY CANCEL TRONG NHỮNG NGÀY MƯA GIÓ NHƯ NÀY 🌧🌧
👉 DỊCH VỤ HỘP NGỦ #VATC SLEEPOD NGAY TẠI SÂN BAY NỘI BÀI SẼ LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO BẠN.
👉 GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI.
📷Hotline tư vấn phòng: 0983 798 833 / 0986 422 255
📷Email: Reservation@vatc.vn
📷Website: hanoiairporthotels.vn