Quy định về hành lý của một số hãng Hàng không

Share on Twitter

   Mỗi hàng Hàng không lại có một quy định riêng về hành lý của khách hàng khi đi máy bay. Khách sạn Sân bay Nội Bài sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể về những Quy định về hành lý của một số hãng Hàng không

 Hướng dẫn di chuyển giữa 2 nhà ga Nội địa và Quốc tế tại sân bay Nội Bài

Không còn mệt mỏi khi bay đêm hoặc sáng sớm với khách sạn sân bay Nội Bài

   Hiện nay tại Việt nam có 9 sân bay quốc tế, 4 hãng hàng không đang khai thác trên các đường bay nội địa là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco và có hơn 20 hãng hàng không quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam như Japan Airlines, Air France, All Nippon Airways, Asiana Airlines, Cathay Pacific, China Airlines, China Southern Airlines, Emirates, Eva Air, Korean Air, Lao Airlines, Lauda Air, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Lion Air, Thai Airways, Lufthansa, Aeroflote, Philippine Airlines, Quatas, Scandinavian Airlines, Siem Reap Airways, Indochina Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vietnam Airlines. Tất cả các hãng đều có quy định về hành lý riêng và dưới đây là bài viết tổng hợp của VATC về quy định vận chuyển hành lý của một số hãng hàng không mà các bạn có thể tham khảo.

bay2

Hành lý khi đi máy bay (hành lý ký gửi và xách tay)

Hành lý là một phần quan trọng trong hành trình của bạn. Chúng được phân làm hai hoại: hành lý xách tay và ký gửi.

Hành lý xách tay là loại hành lý bạn sẽ mang theo bên người khi lên máy bay. Các hãng hàng không đều giới hạn trọng lượng là 7 kg hành lý xách tay và quy định kích thước của kiện hành lý. Trường hợp hành lý xách tay vượt quá giới hạn về trọng lượng và kích thước quy định, hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn ký gửi hành lý, tính phí phục vụ hoặc bị từ chối chuyên chở.

Trên chuyến bay của Vietnam Airlines, nếu mỗi kiện hành lý xách tay vượt quá trọng lượng 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) vượt quá 115cm (56cm x 36 cm x 23 cm), hành lý của bạn sẽ được yêu cầu ký gửi.

Theo quy định của VietJet Air thì mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg. Kích thước của hành lý được quy định như sau:

  1. 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
  2. 01 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau)

- 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm

- 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm

- 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi là hành lý mà bạn không được mang lên khoang hành khách trên máy bay. Hành lý ký gửi được chuyên chở trong khoang hành lý của máy bay, bao gồm: hành lý miễn cước, hành lý tính cước và hành lý đặc biệt. Tùy theo loại vé máy bay, hãng hàng không mà số lượng hành lý gửi (trọng lượng, kích thước), tiêu chuẩn về hành lý miễn cước có thể khác nhau trên mỗi hãng hàng không. Nếu các bạn phải nối chuyến thì các bạn nên kiểm tra kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước của tất cả các hãng hàng không trên hành trình để đóng gói hành lý cho phù hợp vì có thể có khác biệt về quy định hành lý miễn cước. Nếu bạn gửi quá mức quy định, bạn sẽ phải đóng tiền đối với số hành lý quá cước này.

Theo quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm. Nếu vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa và phải trả tiền hành lý quá cước này.

VietJet Air cũng có quy định tương tự với hành lý ký gửi như Trọng lượng không vượt quá 32kg và kích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm. Bạn có thể mua hành lý trả trước tại website, phòng vé, đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của VietJet để được các gói cước ưu đãi.

Ngoài ra bạn cũng cần biết thêm thông tin về Những vật dụng bị cấm, bị hạn chế mang theo hành lý xách tay và những hạn mức về chất lỏng, bình xịt và chất keo được quy định thế nào đối với mỗi hành khách hay Các vận dụng bị hạn chế vận chuyển theo đường hành lý ký gửi để có thể chủ động trong việc đóng gói hành lý và tránh các phiền phức khi làm các thủ tục tại sân bay.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn nên sắp xếp đến sân bay trước 2h đối với các chuyến bay nội địa và trước 2h30-3h đối với các chuyến bay quốc tế để làm thủ tục.

Đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay?

Comments

© 2013-2017 Khách sạn Sân bay Nội Bài - VATC SleepPod - Hanoi Airport Hotel. All Right Reserved
Địa chỉ : Tầng 2, Nhà Ga T2 & Tầng 3, Nhà ga T1 - Sân Bay Quốc Tế Nội Bài - Hà Nội
Điện thoại : (+84) 983 798 833
Fax: (+84) 243 5378 333
Mã số thuế : 0106357419
Email : reservation@vatc.vn