Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay đến Đà Nẵng

Share on Twitter
Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh nhất từ Hà Nội hay Tp.HCM đến Đà Nẵng, hành khách chỉ mất khoảng 1 tiếng 30 phút để di chuyển. Sân bay quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất của khu vực miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam.

Dưới đây là những chia sẻ của VATC đến những ai lần đầu đi máy bay cũng như đi máy bay đến Đà Nẵng. Cùng tham khảo để tích lũy kinh nghiệm cho chuyến đi của mình các bạn nhé!

Chuẩn bịĐem theo đầy đủ giấy tờ khi đi máy bay

Bạn cần cất vé máy bay đi Đà Nẵng, chứng minh thư hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác trong một chiếc túi đeo trước ngực và nhất định phải kiểm tra trước khi ra khỏi nhà. Đến sân bay, hãy cầm chúng trên tay.

Thời gian bắt buộc có mặt ở sân bay là 2 tiếng trước chuyến bay quốc tế và 1 tiếng trước chuyến bay nội địa.

Trang phục của bạn cũng cần thoải mái, năng động, dễ di chuyển. Đừng mặc váy áo quá cầu kỳ hay lỉnh kỉnh nhiều phụ kiện.

Hành lý

Nên mang đồ xách tay một cách gọn nhẹ, để lên giá phía trên ghế ngồi hoặc giữ bên mình. Không được phép mang theo các vật dụng có ý sát thương như dao, kéo.

Nước hoa, sữa tắm, mỹ phẩm... trên 100ml đều gửi hết trong hành lý ký gửi, kẻo bạn sẽ phải đau khổ vứt bỏ chúng nếu muốn lên máy bay đấy.

Đồ gửi thường là đồ nặng, cồng kềnh, bạn gửi khi làm thủ tục check-in. Tùy theo loại vé mà có quy định khác nhau, nếu vượt quá số kg quy định, bạn phải đóng thêm tiền.

Các hãng máy bay giá rẻ thường quy định số cân hành lý gửi rất ít hoặc không có, các bạn chú ý kiểm tra cẩn thận để đóng đồ. Nếu dưới 10kg, bạn có thể xách tay lên máy bay.

Sân bay

Bạn sẽ nhìn thấy ở sân bay có khu đến và đi. Ở mỗi khu lại chia ra làm 2 tuyến nội địa và quốc tế. Bạn nên xem rõ chỉ dẫn khi đến sân bay, thường có tiếng Việt và tiếng địa phương. Hãy tìm hiểu ở các trạm thông tin, nhiều nơi họ còn cho in sơ đồ sân bay.

Cửa hàng bán đồ ăn, đồ lưu niệm hay toilet đều có ở sân bay, bạn nên tìm sự hướng dẫn hoặc hỏi nhân viên sân bay.

Thủ tục check-in

Khi đi vào các quầy làm thủ tục, bạn phải đưa vé máy bay đi Đà Nẵng, chứng minh thư hoặc hộ chiếu cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên sẽ kiểm tra luôn hành lý của bạn có hợp lệ không.

Sau đó, bạn sẽ nhận lại vé máy bay đi Đà Nẵng, giấy tờ, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý mang theo. Lưu ý phải giữ lấy cuống vé cho đến lúc rời khỏi máy bay. Và thẻ hành lý thường được gắn liền, cần chú ý để không đánh rơi.

Trên thẻ lên máy bay ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate), thời gian máy bay mở cửa, số ghế (seat) trên máy bay của bạn.

Xuống máy bay

Hãy xem chỉ dẫn ở bảng điện tử/ bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn để lấy hành lý.

Nếu không tìm thấy đồ phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/ thất lạc hoặc liên hệ với hãng hàng không. Đừng ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo.

Mẹo tránh cảm giác lo sợ trên máy bay

Bạn có thể xem phim, nghe nhạc... trên máy bay. Hầu hết các chuyến bay dài đều có hệ thống giải trí với nhiều trò chơi, phim ảnh… tuy nhiên để phòng trước, hãy mang theo máy nghe nhạc, điện thoại có cài ứng dụng sẵn.

Khi gặp căng thẳng, hãy tập thở thật sâu và đều sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, điều hòa cơ thể và cảm thấy yên tâm hơn khi ở môi trường không quen thuộc.

Nếu gặp triệu chứng tăng huyết áp, đổ mồ hôi liên tục, co giật… cần gọi tiếp viên và tìm bác sĩ trên chuyến bay để giúp đỡ.

Ngủ hoặc đọc sách là cách để bạn giết thời gian khi ở trên chuyến bay dài. Để có giấc ngủ ngon, nên chuẩn bị gối kê cổ, bịt mắt và tai. Đừng nên uống trà hay cà phê trước khi lên máy bay.

Comments

© 2013-2017 Khách sạn Sân bay Nội Bài - VATC SleepPod - Hanoi Airport Hotel. All Right Reserved
Địa chỉ : Tầng 2, Nhà Ga T2 & Tầng 3, Nhà ga T1 - Sân Bay Quốc Tế Nội Bài - Hà Nội
Điện thoại : (+84) 983 798 833
Fax: (+84) 243 5378 333
Mã số thuế : 0106357419
Email : reservation@vatc.vn