10 đặc sản Việt khiến du khách rùng mình

Share on Twitter

Danh sách này không thể thiếu những cái tên như thịt cầy, thịt chuột, thịt "tiểu hổ", côn trùng... đã từng được báo chí nước ngoài nhắc đên như chuyện lạ.


Sầu riêng: Được mệnh danh là “vua của các loại quả”, sầu riêng gây nghiện cho bất kỳ ai dám thử nó vài lần với hương thơm, độ ngọt, béo. Song với du khách nước ngoài nói chung và du khách Châu Âu nói riêng, đây là loại trái cây có mùi “kinh khủng”nhất.


Côn trùng ăn sống hay qua chế biến: Có thể kể tên hàng loạt đặc sản công trùng của Việt Nam như ấu trùng ve, đuông, nhộng, sâu… Có nhiều cách chế biến những đặc sản này, song độ kinh dị nhất thuộc về món đuông tắm nước mắm với những con côn trùng trắng, tròn đang chuyển động.


Thịt chuột: Có hai loại chuột có thể ăn được là chuột đồng và chuột cống nhum. Mỗi loại có thể chế biến thành những món đặc trưng. Thịt  chuột được dùng nhiều nhất ở miền Bắc và đồng bằng sông Cửu Long.


Trứng cút lộn và trứng vịt lộn: Với nhiều du khách, việc thưởng thức một con gia cầm trong giai đoạn phôi thai mang đến cho họ những trải nghiệm độc, lạ.


Thịt cầy: Với nhiều nước trên thế giới, chó là một người bạn thông minh và trung thành, riêng Việt Nam và một số nước, chó được nuôi như “chất đạm để dành”.


"Tiểu hổ": Sau nỗi ám ảnh mang tên thịt cầy, du khách cũng “ê răng” với hàng loạt món ăn từ thịt mèo. Có rất nhiều báo các nước trên thế giới đã miêu tả việc người nuôi có thể bị bắt mất thú cưng để bán hay làm thịt.


Nội tạng động vật: Ở nước ngoài, phần nội tạng động vật thường bị vứt bỏ hay dùng chế biến thức ăn gia súc nên khi đến Việt Nam, du khách khá bất ngờ với hàng loạt món ăn được chế biến từ bộ phận này như cháo lòng, phá lấu, nướng, chiên...


Tiết canh: Trong mắt du khách, một bát tiết canh không quá khác biệt với một chén máu và việc xì xụp thưởng thức nó cũng tương tự như vậy. Việc dùng máu sống của động vật để chế biến cũng là lý do để người nước ngoài dù ở Việt Nam rất lâu cũng không dám nếm thử.


Các loại rượu ngâm động vật: Dù rất thích uống rượu nhưng người nước ngoài đều e ngại khi được mời nếm thử các loại rượu ngâm với xác côn trùng như rắn, bìm bịp, bổ củi, hải sâm.... Nguyên nhân một phần ở xác những con vật hiện hữu trong bình rượu; một phần do mùi vị khó chịu của nó.


Ốc: Thực khách Việt rất thích ốc và hay tìm hiểu, khám phá những món ốc lạ trong khi đó, ở các nước khác, chỉ một vài loại ốc lớn được sử dụng như tu hài hay hàu.

 

Comments

© 2013-2017 Khách sạn Sân bay Nội Bài - VATC SleepPod - Hanoi Airport Hotel. All Right Reserved
Địa chỉ : Tầng 2, Nhà Ga T2 & Tầng 3, Nhà ga T1 - Sân Bay Quốc Tế Nội Bài - Hà Nội
Điện thoại : (+84) 983 798 833
Fax: (+84) 243 5378 333
Mã số thuế : 0106357419
Email : reservation@vatc.vn