Cách chống nắng nóng mùa hè ở Việt Nam của khách Tây

Tham quan thành phố vào sáng sớm hoặc chiều muộn, mang theo ô để tránh bị cháy nắng, thử tất cả loại bia và cà phê đá... là một số kinh nghiệm của du khách nước ngoài khi du lịch Việt Nam vào mùa hè nắng nóng.

 Những cảnh đẹp này là ở Việt Nam, tuyệt đối không phải ở nước ngoài!

 Vì sao khách sạn sân bay Nội Bài ngày càng đông khách?

Reichman, một du khách đến từ Australia đã đặt vé máy bay tới Hà Nội vào giữa hè, tuy nhiên trước ngày bay 2 tuần, anh nhận thấy tình hình thời tiết tại Việt Nam ngày càng nóng, khi nhiệt độ liên tục tăng cao. Vì đã quá muộn để thay đổi, anh vẫn quyết định giữ nguyên lịch trình của mình.

Tuy nhiên, Reichman vẫn băn khoăn và đã đặt câu hỏi trên trang Trip Advisor rằng liệu anh có thể ra ngoài khám phá thành phố dưới nắng hè của Việt Nam không. Câu hỏi của anh nhận được khá nhiều bình luận hữu ích.

Khách nước ngoài ở Việt Nam. (ảnh AFP)

Một du khách Australia khác khẳng định mùa hè tại Việt Nam sẽ rất nóng. Anh khuyên Reichman nên ra đường từ khoảng vài giờ sáng sớm, sau đó đi bơi nếu nhiệt độ quá cao. Anh cho rằng có thể tham quan thành phố vào buổi chiều muộn, dù trời khá nóng và vấn đề duy nhất của các du khách tới Việt Nam chính là thời gian hạn hẹp. “Bạn luôn cảm thấy bạn cần phải ra ngoài, ghé thăm điểm du lịch nào đó”, du khách này viết.

Anh gợi ý mang theo ô để tránh bị cháy nắng và khuyên: “Cứ ra ngoài nếu bạn chịu được cái nóng, nếu không thì hãy nghỉ ngơi trong nhà”.

Anh chia sẻ thà phải chịu đựng thời tiết như đổ lửa của mùa hè Việt Nam, còn hơn là co ro trong cái lạnh của Melbourne vào tháng 6.

Một người nước ngoài hiện sống tại Nha Trang cho biết, anh chỉ chịu được nhiệt độ cao nhất là 25 độ C. Anh khuyên du khách nên ra ngoài từ 4h30 tới 11h, sau đó ngủ trưa tới 13h30 rồi tiếp tục tham quan thành phố. 6 tháng sống tại Việt Nam, anh có được thêm thói quen ngủ trưa như người Việt.

Anh cho rằng nhiệt độ vào mùa hè ở đất nước nhiệt đới này không quá khắc nghiệt, nhưng người ta có thể cảm thấy nóng hơn vì độ ẩm khá cao.

Du khách tới đây nên đi lại trong những nơi có bóng râm, uống nước đầy đủ và để ý tới màu của nước tiểu để biết cơ thể có đang háo nước hay không.

Du khách Moore nhận định, cô có thể vượt qua mùa hè oi bức, nhưng trở ngại lớn nhất chính là độ ẩm. Cô cùng bạn bè đã đánh tan cái nóng bằng cách thử tất cả loại bia và cà phê đá khi du lịch Việt Nam.

Uống bia là một trong những giải pháp cho ngày nắng nóng của nhiều du khách (ảnh Google)

Richard, một du khách Mỹ, cho rằng thứ quan trọng nhất mà du khách cần khi đến Việt Nam vào mùa hè chính là nước: “Nếu ở lại vài ngày, nên mua một bình nước, bởi hai chai nước khoáng nhỏ xíu trong khách sạn sẽ không đủ cho bạn uống cả ngày. Bạn sẽ bị mất nước nhiều hơn bạn nghĩ, hãy mang theo vài chai nước khi ra ngoài”. Một du khách khác gợi ý, mọi người nên mang theo khăn tay để lau mồ hôi khi đi dưới trời nắng.

Những quán bia phố cổ luôn tấp nập du khách vào tối mùa hè (ảnh Google)

Pamela, du khách cũng đến từ Australia, chỉ ra quy luật “2 giờ cho tất cả” khi tới Việt Nam vào mùa hè. “Bạn nên ra ngoài khoảng 2 giờ sau đó quay lại khách sạn hoặc kiếm một nhà hàng có điều hòa để nghỉ ngơi, gọi đồ uống lạnh, cà phê đá hoặc bia… Bạn cũng có thể dùng thực phẩm chức năng để bổ sung muối và khoáng chất cho cơ thể. Taxi rất rẻ nên hãy dùng phương tiện này để tiết kiệm sức”.

Những câu hỏi của Reichman được đăng tải từ năm 2014, tới nay vẫn được các du khách nước ngoài chia sẻ cho nhau khi muốn tìm hiểu cho chuyến du lịch Việt Nam.

  5 điều cần chú ý cho những ai lần đầu du lịch Sapa tự túc

about author

quantri

Lập trình viên. Vui vẻ yêu đời, người tạo ra Website này. Hân hạnh làm quen cùng các bạn

Cùng tác giả

Xem nhiều