QUY ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT KHI KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG NƠI CONG CỘNG

Thay vì trước đây chỉ bị phạt từ 100.000 - 300.000 đồng. Nhưng từ ngày 15/11/2020 không đeo khẩu trang ở những nơi công cộng sẽ bị phạt từ 01 - 03 triệu đồng.

 Trước đó, Bộ Y tế đã hoàn tất và ký ban hành dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Sau khi có quy định này, người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính 1-3 triệu đồng, theo hướng dẫn mới trong nghị định 117 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế của Chính phủ có hiệu lực thực hiện từ tháng 11/2020 (mức phạt cũ là 100.000-300.000 đồng).

Các địa điểm công cộng sẽ bắt buộc đeo khẩu trang là nhà ga, bến tàu xe, siêu thị… Sau khi hướng dẫn hoàn tất, Bộ Y tế đã gửi hướng dẫn cho các tỉnh thành để địa phương tùy tình hình cụ thể và quyết định thời gian, địa điểm công cộng bắt buộc đeo khẩu trang.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã quy định, tại 5 điểm: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ người dân Thủ đô bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như mọi người xung quanh, các bạn hãy chú ý việc đeo khẩu trang sạch thường xuyên đặc biệt là ở những nơi công cộng.

Vì đất nước Việt Nam vững mạnh !!!

 

Nguồn: TTXVN