Gần 40 hãng hàng không muốn bay tới Phuket

Sau khi Phuket mở cửa đón khách quốc tế lại từ 1/7, nhiều hãng bay đã nộp đơn xin được khai thác đường bay tới đảo.

 Trong cuộc họp báo diễn ra tại tòa thị chính Phuket vào 6/7, Soonthorn Sakdawasit, Phó giám đốc sân bay quốc tế Phuket đã xác nhận thông tin trên. 33 hãng không quốc tế muốn khai các chuyến bay tới Phuket từ tháng 7 đến cuối tháng 10, trong đó 10 hãng muốn được cấp phép bay vào tháng 7, 17 hãng muốn khai thác bay từ tháng 8, còn lại là trong các tháng 9 và 10.

 Giới chức sân bay chưa công bố danh sách tên các hãng bay, cũng như họ sẽ khởi hành từ quốc gia nào. Dù vậy, Soonthorn đã xác nhận có khoảng 14.000 du khách đã đặt vé tới Phuket trong 4 tháng tới

 

Mọi người hi vọng bầu trời Phuket sẽ sớm được lấp đầy bởi máy bay của các hãng đến từ khắp thế giới.

"Nếu chúng ta có thể ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh, với số ca nhiễm tối thiểu vào mùa cao điểm du lịch, tôi hy vọng mọi người sẽ càng tin tưởng và thậm chí có nhiều chuyến bay đến Phuket hơn", ông nói. Dù vậy, Soonthorn cho biết không hy vọng số lượng khách đến đây sẽ sớm như hồi trước dịch do tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn phức tạp.

 Các hãng hàng không đang khai thác bay đến Phuket có El Al, Emirates, Etihad và Qatar Airways với các chặng từ Trung Đông, Singapore Airlines kết nối mọi người ở Đông Nam Á và Thai Airways khai thác các chuyến bay từ châu Âu.

 Cũng trong cuộc họp, Kosin Ponmang, chánh văn phòng Hộ chiếu Phuket thuộc Bộ Ngoại giao cho biết đã nhận được 13.000 du khách nộp đơn xin nhập cảnh trong chương trình "hộp cát". Hiện tại, có gần 4.100 đơn được chấp thuận và hơn 2.100 khách đã đến đảo tính từ 1/7.

 Trong một diễn biến khác, các nhà khai thác taxi sân bay trên đảo đã đồng ý giảm 20% giá nhằm kích cầu du lịch. Trước đây, nếu du khách đi từ sân bay đến Patong, với khoảng cách 38,9 km sẽ phải trả 800 baht (562.000 đồng), thì nay chỉ cần trả 600 baht (422.000 đồng).