Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang

         Đến với Bắc Giang, du khách không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống mà còn thấy được vẻ đẹp của tâm linh với nhiều ngôi đình, đền, chùa cổ còn giữ nguyên vẻ đẹp đơn xơ được giữ gìn cho tới hôm nay. Hãy cũng Khách sạn Sân bay Nội Bài Khám phá Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang.

1. Thành cổ Xương Giang

       Thành cổ Xương Giang thuộc địa phận xã Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Vào năm 1407, giặc Minh cho đắp thành. Do sự tác động của thời gian, lịch sử con người, ngôi đền cổ hiện không còn nguyên vẹn mà chỉ còn lại những dấu tích. Đền có hình chữ nhật với 27ha, với 4 cửa và được bao quanh bởi hào nước rộng lớn.

      Khi đến với Thành cổ Xương Giang, du khách sẽ nhận ra những dấu ấn riêng biệt của ngôi thành như tấm bia đá xanh nguyên vẹn, trên tấm bia có đề những chữ Hán xưa "Xương Giang cổ thành bi ký" (Bia ghi về cổ thành Xương Giang) ở góc thành Tây Bắc....

2. Làng Thổ Hà

           Thổ Hà là tên gọi của một làng nghề có ba mặt là sông thuộc xã Vân Hà. Đây là ngôi làng cổ thuần Việt với cây đa, bến nước, sân đình cùng các nếp nhà cổ nằm sâu trong ngõ hẻm. Điểm khác biệt nhất của làng cổ Thổ Hà so với các làng quê đặc trưng Bắc Bộ khác là người dân ở đây không sống vào nghề nông trồng lúa mà sống dựa vào nghề thủ công và buôn bán nhỏ. Trước năm 1960, làng cổ có nghề làm gốm nhưng từ năm 1990 trở lại đây làng Thổ Hà nổi tiếng về làm bánh đa nem và mỳ gạo. 

3. Đình Thổ Hà

          Đình Thổ Hà là ngôi đình nổi tiếng của xứ Kinh Bắc thờ Thân Cảnh Phúc, một quân thần nhà Lý có công lớn kháng chiến chống quân Tống. Ngôi đình là công trình lớn có quy mô lên đến 3000 mét vuông được xây dựng năm 1685 thời vua Lê Chính Hòa năm thứ 7.

         Du khách khi tới đây sẽ được chiêm ngưỡng cảnh trên bến dưới thuyền của dòng sông Cầu, thăm đình làng với cây đa cổ thụ , thăm những ngôi nhà cổ trong làng và những ngõ xóm hun hút mang vẻ đẹp thô sơ. Cùng thăm lò sản xuất gốm, cùng các gia đình làm bánh đa nem, mỳ gạo và nấu rượu gạo.

4. Chùa Đức La

Chùa Đức La còn có tên gọi khác là chùa Vĩnh Nghiêm nằm trên một quả đồi thấp, sau lưng là dãy núi Cô Tiên ở xã Trí Yê, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là một trung tâm phật giáo thời Trần và thuộc thiền thái Trúc Lâm. Chùa có quy mô lớn, được xây dựng trên mảnh đất 1ha với lũy tre dày đặc bao quanh.

 

 

about author

quantri

Lập trình viên. Vui vẻ yêu đời, người tạo ra Website này. Hân hạnh làm quen cùng các bạn

Cùng tác giả

Xem nhiều